Thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam

Cập nhật: 07:49 PM, 24/03/2013

Các mục bạn có thể quan tâm: (Click vào các đường dẫn dưới đây):

 Thủ tục xin visa thị thực cho người nước ngoài 

 Thủ tục gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

 Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

 Các thủ tục xin cấp visa thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Người nước ngoài xin visa vào Việt Nam, Việt Kiều xin visa về Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng)

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Nhà nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Người nước ngoài muốn đến Việt Nam có thể làm thủ tục xin visa tại đây.

1. Những tài liệu cho việc xin visa nhập cảnh vào Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

  1. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  2. Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.
  3. Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài).

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

2. Người nước ngoài cần  làm thủ tục gì để xin được visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

  1. Xuất trình hộ chiếu;
  2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)
  3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam
  4. Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Tại đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài người nước ngoài phải thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên cơ quan ngoại giao Việt Nam để làm thủ tục xin visa thuận lợi

1. Những tài liệu cần chuẩn bị trước khi bay tới Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Việt Nam (Sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng).

  1. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;
  2. Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.
  3. Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

2. Người nước ngoài cần  làm thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

  1. Xuất trình hộ chiếu;
  2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)
  3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.
  4. Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

 Xem tiếp:

1. Dịch vụ cấp thẻ tạm trú, cư trú cho người nước ngoài

2. Dịch vụ xin visa, gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài

3. Dịch vụ và thủ tục xin cấp giấy phép lao động, giấy phép làm việc cho người nước ngoài

Giấy phép lao động