Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có Giấy phép lao động

Cập nhật: 02:19 PM, 12/09/2018

Thẻ tạm trú là là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Trong thời gian đó, người có thẻ tạm trú không phải xin cấp visa, được xuất nhập cảnh nhiều lần qua cửa khẩu quốc tế. Hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài nếu có đủ điều kiện có thể làm thẻ tạm trú mới hoặc gia hạn thẻ tạm trú.

Người Hàn Quốc vào làm việc tại Việt Nam với thời gian trên 03 tháng trở lên phải xin giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm. Người lao động có giấy phép lao động có thể làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn bằng thời hạn của giấy phép lao động.

1. Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú như sau:

    • Hộ chiếu của người Hàn Quốc phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).
    • Người Hàn Quốc phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.
    • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích.
    • Có văn bản xác nhận giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

2. Nơi nộp hồ sơ: Người yêu cầu xin cấp thẻ tạm trú nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.

3. Thời gian chờ nhận kết quả: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Hồ sơ xin cấp mới, gia hạn thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có giấy phép lao động:

    • Hồ sơ pháp lí của doanh nghiệp/ tổ chức bảo lãnh cho người Hàn Quốc. Hồ sơ này bao gồm:
      • Giấy phép hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
      • Giấy chứng nhận đăng kí mẫu dấu và chữ kí của doanh nghiệp.
      • Mẫu NA16 bản đăng kí mẫu dấu và chữ kí của công ty.
    • Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động/ chứng nhận đầu tư bản công chứng của người Hàn Quốc.
    • Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn ít nhất 12 tháng hoặc thể tạm trú nếu có
    • Mẫu NA6 Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc của doanh nghiệp.
    • Mẫu NA8  đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc.
    • 02 ảnh thẻ 2x3.
    • Sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người Hàn Quốc tạm trú tại Việt Nam, hoặc hợp đồng thuê nhà.

5. Căn cứ pháp lý cho việc xin thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc có GPLĐ:

    • Luật số 47/2014/QH13 ban hành ngày 16 tháng 06 năm 2014 về. “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam”
    • Thông tư 31/2015/TT-BCA hướng dẫn về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại. Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành
    • Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập, xuất cảnh Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành.

Người Hàn Quốc có GPLĐ cần xin cấp thẻ tạm trú hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!

Giấy phép lao động