Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư nước ngoài

Cập nhật: 09:40 AM, 31/08/2018

Nhà đầu tư là người góp vốn tại công ty VN, vốn đầu tư góp được thể hiện trong Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty. Nhà đầu tư sử dụng visa, thẻ tạm trú theo diện đầu tư do công ty người nước ngoài đầu tư bảo lãnh và có ký hiệu là ĐT.
Thẻ tạm trú nói chung và thẻ tạm trú ĐT nói riêng được cấp sau khi vào Việt Nam và đang sử dụng visa ĐT còn hạn do công ty người nước ngoài đầu tư bảo lãnh (Nghĩa là người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam).
1. Căn cứ pháp lý cho việc cấp thẻ tạm trú cho chủ đầu tư người nước ngoài.

    • Luật số 47/2014/QH2013 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. 

2. Hồ sơ thủ tục gồm:

    • Hộ chiếu gốc + thẻ tạm trú (nếu có)
    • Giấy chứng nhận đầu tư bản sao y chứng thực
    • Giấy xác nhận tạm trú bản copy
    • Ảnh 2x3 (02 ảnh)
    • Hồ sơ ký đóng dấu

3. Giải quyết cấp thẻ tạm trú 5 năm cho người nước ngoài được thực hiện như sau

    • Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;
    • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Quý khách là nhà đầu tư nước ngoài cần làm thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam nhưng chưa rõ thủ tục như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạn được hợp tác cùng quý khách!

Giấy phép lao động