Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam

Cập nhật: 03:05 PM, 20/12/2017

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam

1. Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ trú theo diện thăm thân có thân là người Việt Nam bảo lãnh.

- Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam

- Người nước ngoài có bố hoặc mẹ hoặc cả bố và mẹ là công dân Việt Nam

- Người nước ngoài dưới 18 tuổi có ông bà là công dân Việt Nam và có Giấy ủy quyền nuôi dưỡng, chăm sóc từ bố mẹ đẻ của người xin cấp thẻ tạm trú.

1. Thời hạn củả thẻ tạm trú diện thăm thân cấp cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam thì theo quy định hiện hành thời gian tối đa cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài không quá 5 năm.

2. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho trẻ em người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam được quy định như thế nào?

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân (thị thực ký hiệu TT)

- Có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh là công dân Việt Nam (Ví dụ: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình). Những giấy tờ tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch thuật công chứng. Những giấy tờ do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì yêu cầu chứng thực sao y bản chính.

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thân nhân là người Việt nam

- Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người bảo lãnh là công dân Việt Nam

 - Mẫu NA7, Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 

- Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

- Sổ hộ khẩu Việt Nam của người bảo lãnh

- CMND của người bảo lãnh

4. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho diện thăm thân do thân nhân bảo lãnh

Trường hợp này nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực gần nhất hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

5. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật

 

 

Giấy phép lao động